Thành viên

Facebook Tam Minh

Xông tắm đúng cách sau sinh

Sau khi sinh cơ thể người mẹ rất yếu và dễ bị nhiễm lạnh, vì vậy việc tắm rửa sau sinh cần phải giúp cho máu huyết lưu thông và làm ấm cơ thể.

 

Xông tắm đúng cách sau sinh

 

Sinh đẻ là một công việc nặng nhọc và đã làm người phụ nữ mất rất nhiều sức lực. Ngoài ra, sản dịch có thể gây nhiễm bẩn vùng kín, sữa và mồ hôi sẽ lưu lại trên da, tất cả đều là môi trường tốt cho vi khuẩn phát triển và tạo ra mùi hôi khó chịu trên cơ thể. 
 
Người mẹ sau khi sinh thường rất mỏi mệt, tuy nhiên theo phong tục của người Việt hầu như mọi chăm sóc sau sinh đều dành cho thành viên mới trong gia đình, mà quên rằng người mẹ cũng rất cần sự quan tâm, chăm sóc đăc biệt để mau chóng phục hồi sức khỏe.
 
Một vấn đề mà các mẹ quan tâm là việc tắm gội sau sinh. Các mẹ thường hỏi nhau: Sau sinh bao lâu thì có thể tắm? Ngày nay, các mẹ đều hiểu việc vệ sinh cơ thể sau sinh là cần thiết. Nhưng vẫn băn khoăn không biết nên tắm như thế nào để vừa sạch, mà lại tốt cho sức khỏe khi về già.
 
Việc tắm rửa vệ sinh cơ thể là cần thiết, và có thể tắm khi thấy cần thiết và sức khỏe cho phép. Các mẹ sinh mổ thì chỉ nên tắm sau 1 tuần khi vết mổ đã khép miệng. Sau khi sinh cơ thể người mẹ rất yếu và dễ bị nhiễm lạnh, vì vậy việc tắm rửa sau sinh cần phải giúp cho máu huyết lưu thông và làm ấm cơ thể. Các mẹ phải tắm nhanh và ở nơi kín gió, sau đó lau thật khô, rồi thoa dầu gừng hoặc dầu thảo mộc để làm nóng cơ thể, máu huyết lưu thông và hết nhức mỏi.
 
Từ thời xa xưa, tắm với lá thảo mộc luôn là bí quyết giữ gìn sắc đẹp của các mỹ nhân. Trong thời đại ngày nay, “liệu pháp tắm thảo dược” vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu giúp giải tỏa mệt mỏi, căng thẳng, giữ ấm cơ thể và giúp cho các mẹ có làn da mịn màng. Tuy nhiên nếu các thảo mộc có thuốc trừ sâu, hay nấm mốc, thì không những không tốt, mà còn nguy hiểm cho cơ thể người mẹ và em bé.
 
 
Hiểu được nhu cầu cần được chăm sóc sau sinh bằng thảo dược và yêu cầu thảo dược phải sạch, không hóa chất, không nấm mốc, không thuốc trừ sâu, Công ty Tanamera, Malaysia đã cho ra đời bộ “Liệu pháp phục hồi sau sinh” dành chăm sóc cho mẹ khi mang thai và sau sinh dựa trên các bài thuốc cổ truyền của người Hoa, người Ấn và người Malaysia.
 
“Thảo dược xông tắm” Tanamera là sản phẩm 100% thảo mộc, không hóa chất, không chất tạo màu, không chất tạo mùi, không chất bảo quản. Sản phẩm đã được phép nhập khẩu vào Mỹ, các nước Châu Âu, Singapore, Úc , có cả giấy pháp của Bộ Y tế Việt Nam và Bộ y tế Malaysia.
Thành phần bao gồm: Nhục đậu khấu, nghệ, nghệ rễ vàng, cau, sả, cỏ hương bài, tô mộc, địa y, lá dứa, riềng nếp, chanh ta, chanh thái, Melastoma malabatricum & Alyxia stellate,  “Herbal bath” – Thảo dược xông tắm của Tanamera được đóng trong hộp gồm 14 gói, như gói trà lọc chỉ cần đun/ ngâm trong nước nóng là sẽ có ngay nồi lá xông dùng để tắm hoặc xông toàn thân.
 
Cách sử dụng:
 
Bắt đầu sử dụng mỗi ngày từ ngày thứ 5
 
•   Mỗi gói thảo dược được nấu với 2 lit nước trong 20 phút.
 
•    Pha thêm nước nóng để tắm.
 
Tắm thảo dược Tanamera có thể dùng 3 cách khác nhau:
 
1. Xông toàn thân
 
2. Tắm theo cách xối nước lên nguời
 
3. Ngâm trong bồn tắm (sau khi sạch sản dịch)
 
Công dụng:  Cơ thể sạch sẽ, thư giãn & khỏe khoắn